Babylon Pro 7. Bộ từ điển tuyệt vời….!

Babylon là một bộ từ điển tuyệt vời và trong phiên bản 7 mới nhất, bạn sẽ được trải nghiệm những cải tiến và tính năng độc đáo chỉ có ở Babylon: tra từ trực tiếp trong mọi ứng dụng, tra nghĩa trong Wikipedia, tự động điền từ, dịch đoạn văn bản, kiểm lỗi chính tả, hỗ trợ hàng loạt bộ từ điển mới (có cả Việt Nam).
Giao diện tổng quát!

Còn chờ gì nữa, chúng ta cùng bắt tay khám phá những điều thú vị mà Babylon7 mang đến cho chúng ta!

– Thứ nhất đó là giao diện, giao diện rất đẹp và người dùng có thể tùy chọn nó mọt cách dễ dàng thể hiện theo phong cách của mình. Muốn điều chính được giao diện như mình hay đẹp hơn nữa, tùy ý của mỗi người. Bạn vào Option/Appearance Setting và di chuyển vị trí của các thanh trượt để thay đổi màu sắc, độ trong suốt giao diện và kích cỡ phông chữ.

Nếu muốn thiết lập theo ý của mình,bạn vào Options/Configration và sẽ xuất hiện họp thoại như thế này!

– Để sử dụng Babylon, bạn có thể dùng nó như EVtran 3.0 của Việt Nam, đó là giữ nút Ctrol + Chuột phải là nó sẽ cho ra kết quả.Cho dù từ mà bạn muốn dịch nằm ở đâu ( hì hì-Hơi quá), đó là chức năng quá hay phải không? Với khả năng đưa ra kết quả dựa trên sự phân tích chọn lọc hơn 1.300 cuốn từ điển ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, Babylon sẽ cho bạn kết quả nhanh nhất và chính xác nhất và điều đặc biệt là Babylon còn có thể liên kết tới Wikipedia bộ từ điển bách khoa toàn thư đưa ra các tính năng của từ , nhưng bắt buộc máy tính bạn phải kết nối internet! Nếu máy tính bạn kết nối internet thì bạn sẽ có lợi hơn ofline, vì bạn sẽ được hỗ trợ thêm một số bộ từ điển khác như Concise Oxford Thesaurus ,Concise Oxford, End-Eng … Các bạn có thể download các bộ của từ điển này tại địa chỉ: http://babylon.com – Một tính năng mới nữa là chức năng Auto Completion. Khi bạn nhập từ cần tra lên khung dữ liệu, gõ đến chữ cái nào, Babylon sẽ hiển thị một danh sách các từ tương ứng với chữ cái mà bạn nhập và bạn di chuyển vệt sáng đến vị trí cần tra và nhấn Enter để chương trình tự động điền từ cần tra vào cho bạn. ( như kiểu vào IE, ta gõ www. là sao đó nó hiện ra các url liên quan nếu người dùng trước đó có vào )

– Cùng với chức năng tra từ vựng , bạn có thể làm nhiều hơn thế nữa đó là dịch đoạn văn bản sang 17 thứ tiếng khác nhau, để sử dụng được tính năng này bạn mở Babylon lên vào Options/Text Translation. Ngoài ra, công cụ chuyển đơn vị đo lường cũng được Babylon tích hợp sẵn trong menu Conversion hoặc vào Options Conversion. Bản mới này, bạn có thể chick lỗi chính tả, rất tiếc là chưa hỗ trợ Tiếng Việt, nhưng như thế cũng tốt rồi, bạn có thể chick trong thư điện tử , Blog…. Tuy nhiên phần mềm nào cũng có hạn chế của nó, Babylon nói chung phát âm chưa chuẩn, theo tôi là dở, hihi! nên học phát âm tôi chỉ dùng English Study 4 Mà tôi thấy khắc phục hiện tượng phát âm không chuẩn theo blog của Như Thi thì cũng ko cải thiện được bao nhiêu cả. hì hì! Để tải thêm các bộ từ điển Tiếng Việt hay các Gói ngôn ngữ khác, bạn vào trang http://epsvn.vn Và đây là Kết quả của mình! Download bản Full tại địa chỉ: Dung lượng:4.28MB

http://www.aryangig.com/www.aryandl.ir/Babylon7(www.aryandl.ir).zip

Pass giải nén là : http://www.aryandl.ir – Cập nhật nhanh :

Anh – Việt
http://nchc.dl.sourceforge.net/sourceforge/ovdp/anhviet.bgl
Việt – Anh
http://nchc.dl.sourceforge.net/sourceforge/ovdp/vietanh.bgl

English-Vietnamese
Vietnamese-English
French-Vietnamese
Vietnamese-French
Korean-Vietnamese
Japanese-Vietnamese
Chinese-Vietnamese

English-Korean
Korean-English

English-Japanese
Japanese-English

English-Chinese
Chinese-English

English-French
French-English
ngoài ra trên babylon.com còn rất nhiều từ điển khác
Còn muốn cải thiện phát âm của phần mềm thì bạn downd cái này về và cài, cho chạy xong là restart lại máy nhé! http://dcsvidea.com/ntsofts/caithienbabylon.rar hoặc link của NhuThi Blog cũng được nè.Chà mới hôm qua,hôm nay đã chick lại link rồi! Nhanh thế!

Link download (Full): http://www.mediafire.com/?7j13enjhmmk (Pass giải nén epsvn.vn) Bản rút gọn (Portable): http://www.mediafire.com/?9hy2djyzd2d (Pass giải nén epsvn.vn) Bộ từ điển bổ sung: http://www.mediafire.com/?fywpww0stdb (Pass giải nén epsvn.vn) Cải thiện giọng phát âm: http://dcsvidea.com/ntsofts/caithienbabylon.rar (Pass giải nén epsvn.vn)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: