Yêu có cần sự dũng cảm?

Yêu ư? Yêu chẳng cần dũng cảm gì cả. Chỉ cần lòng kiên trì, sự galăng, một chút tài lẻ, khéo ăn khéo nói và có cái ví dày dày chứ tuyệt nhiên không cần dũng cảm đâu. Khi yêu, bạn chỉ cần mua hoa đến tặng người mình thích. Và nếu nàng không nhận, lúc ấy tính kiên trì của bạn phát huy tác dụng.

Bạn có thể cầm hoa đứng trước hiên nhà nàng hàng giờ đồng hồ, bật tắt cái bóng điện trước ngõ để làm tín hiệu đến khi nào nó cháy rụi. Với sự kiên trì như vậy không cô gái nào có thể cầm lòng được. Rồi bạn sẽ phải dùng đến khả năng ăn nói và hàng tấn lời vàng ý ngọc để mời được cô ấy đi chơi, đi ăn tối, đi xem phim. Khi nàng e ấp gật đầu thì bạn lại phải lẩm nhẩm trong đầu rằng liệu mình có mang đủ tiền không?

Tới khi nàng đã yêu bạn rồi, bạn chỉ việc mua hoa đến tặng nàng vào mỗi tối thứ bảy, nhắn tin hằng ngày, gọi điện hỏi thăm, viết thư điện tử cho nàng, đưa nàng đi shopping, đi party… Tóm lại: yêu không cần sự dũng cảm!

Nhầm to! Yêu cần dũng cảm, thậm chí là cực kỳ dũng cảm ấy chứ. Khi bạn thích một cô gái thật lòng, bạn thường ngượng ngùng lúc đứng trước cô ấy, bạn gãi đầu gãi tai, mồ hôi chảy ra như tắm, tim đập thình thịch, còn miệng ấp a ấp úng.

Lúc đấ chẳng mấy anh chàng dám đứng hiên ngang nói chuyện chứ đừng nói là thốt được ra ba từ vô cùng đơn giản nhưng đầy ý nghĩa là: “Anh yêu em” hoặc “Tớ thích cậu”. Vì thế bạn phải rất dũng cảm để vượt qua chính mình trong một buổi tối đẹp trời trăng sao đầy đủ cả để thốt lên ba từ thiêng liêng ấy. Giây phút ấy, với chính bạn, chiến thắng còn vẻ vang hơn cả việc một anh hùng ôm bộc phá lao vào đồn giặc chẳng hạn!

Nếu hoàn cảnh hai bạn éo le giống… phim Hàn Quốc – không môn đăng hộ đối, bị thầy bói gièm pha, lòng dũng cảm của bạn lại được thể hiện khi gia đình một trong hai bên ngăn cấm mối tình hai người. Đa số những người trong hoàn cảnh này thường bỏ cuộc vì sợ bố mẹ, điều tiếng họ hàng và thiếu lòng dũng cảm. Chính lúc này tình yêu rất cần lòng dũng cảm để đối mặt với thế lực gia đình, để cùng nhau bảo vệ tình yêu mà đối với các bạn là chân chính. Trong “cuộc chiến” này, bạn phải đấu tranh với chữ hiếu, với tình thương yêu của cha mẹ… Đau đớn đến buốt lòng. Ai bảo tình yêu không cần sự dũng cảm?

Và bạn cũng thật sự dũng cảm trong tình yêu khi dám đối mặt với định kiến. Khi bạn yêu một cô gái và biết rõ cô ấy có quá khứ lỡ lầm. Yêu mà không phải bịt tai, bịt mắt, thu mình lại và vờ vịt lờ tịt dư luận đang xầm xì vo ve về người yêu của mình. Yêu bằng trái tim dũng cảm chứ không phải bằng trái tim từ bi hỉ xả của những người làm từ thiện. Vì cô ấy đang rất cần sự dũng cảm của bạn để làm vũ khí chống lại bóng đen của quá khứ. Bởi thế, tình yêu rất cần sự dũng cảm để vượt qua miệng lưỡi cay độc của người đời và làm người mình yêu trở nên mạnh mẽ hơn.

Chỉ cần một vài ví dụ nhỏ đã thấy rằng: ai cũng rất cần dũng cảm trong tình yêu và thời nào cũng thế! Sự dũng cảm của bạn không cần cơ bắp để đánh nhau, không cần túi tiền nặng để chứng tỏ tài chính, càng không cần vẻ điển trai để hỗ trợ kỹ thuật…

Chỉ cần bạn biết yêu và hiểu thấu đáo được rằng: “Yêu là không bao giờ phải nói lời ân hận”. Đừng để nỗi ân hận vò xé mình suốt phần đời còn lại vì đã không dũng cảm bảo vệ được một trái tim, và vì không vượt qua được những yếu đuối của chính mình!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: