“Những tên sát nhân” nguy hiểm nhất

 

Nhện đen đốm đỏ châu Mỹ

 

 

Rất dễ dàng để nhận biết loài nhện độc này bởi nó có một đốm đỏ ở phần bụng. Nơi cư trú của “kẻ sát nhân” hình thù xấu xí này có thể là bất kỳ đâu trên khắp thế giới, đặc biệt là ở nông thôn. Độc tố của nó nguy hiểm gấp 15 lần so với chất độc của một con rắn chuông.

 

Nhện độc Brazin

 

 

Mỗi năm có khoảng 5 người tử vong vì vết cắn của loài nhện này. Các triệu chứng bao gồm đau buốt tại vùng bị cắn, cơ thể đổ mồ hôi nhiều, sau đó nạn nhân sùi bọt mép rồi tử vong. Loài nhện này thường trốn trong các buồng chuối.

 

Chất capsaicin trong ớt

 

 

Đây là một hóa chất có tác dụng khiến cho ớt có vị cay nóng, thế nhưng, khi ở dạng tinh khiết, hóa chất này có thể giết chết bất cứ ai thử nuốt nó. Capsaicin gây nóng và bỏng rát khi tiếp xúc với da người.

 

Thạch tín

 

 

Bất kỳ ai uống phải một lượng lớn thạch tín cũng sẽ… ra đi trong vòng vài giờ sau khi trải qua những cơn co giật và tai biến mạch máu. Nếu chỉ có một lượng nhỏ thạch tín được chuyển vào cơ thể thì tình hình cũng không mấy khả quan: bạn chỉ có thể kéo dài sự sống thêm vài ngày trước khi thận của bạn bị teo nhỏ lại và nhanh chóng ngừng hoạt động.

 

Rắn độc Inland Taipan

 

 

Loài bò sát nước Úc này nguy hiểm gấp 50 lần so với rắn hổ mang Ấn Độ. Nó có thể “hạ sát” một người to khỏe nhanh gọn đến nỗi người ta không kịp cảm thấy đau đớn.

 

Nấm mũ độc

 

 

Đây là một trong những loài nấm dại độc nhất thế giới. Chỉ 30g cũng có thể giết chết một mạng người. Các triệu chứng khi bị nhiễm độc thường là: da trở nên vàng bệch, cơ thể rơi vào trạng thái hôn mê, đổ mồ hôi và choáng váng kinh khủng. Cách duy nhất để chữa trị là ghép gan.

 

Bọ cạp tử thần

 

 

Được tìm thấy ở khu vực khí hậu quanh năm khô nóng thuộc Bắc Phi và Trung Đông, loài bọ cạp này được mệnh danh là “tử thần” bởi nó có thể dễ dàng giết chết một người chỉ  bằng một cú chích nhẹ.

 

Chất độc dioxin

 

 

Được xem là thứ chất độc nguy hiểm nhất mà con người tạo ra, dioxin độc gấp 60.000 lần so với xyanua. Chỉ cần một lượng 50 microgram (1 microgram = 1/1.000.000 g) là đã đủ để giết chết một người.

 

Hoa huệ tây độc

 

 

Lá của loài hoa này dễ dàng bị nhầm lẫn với hành dại. Được phát hiện tại châu Mỹ và Siberi, loài hoa này có thể gây ngộ độc cho cả người và động vật. Những triệu chứng bị trúng độc do loại hoa này gây nên là: lúc đầu người trúng độc cảm thấy bị bỏng rát ở môi, sau đó tim đập chậm lại, thân nhiệt giảm mạnh, cơ thể dần đi vào trạng thái hôn mê và cuối cùng là… người bệnh phải từ giã cõi đời.

 

Ếch độc da vàng

 

 

Được tìm thấy ở Colombia, loài ếch nhỏ bé này (chỉ dài 2,2 cm) là một trong những sinh vật có độc tố nguy hiểm nhất thế giới. Phần nọc độc trên da của nó có thể giết chết bất cứ sinh vật không may nào “xơi” phải nó. Một con ếch trưởng thành mang trong mình khoảng 1 mg chất độc nhưng chỉ cần có vậy cũng đủ sát hại 10.000 con chuột hoặc 10 đến 20 người khỏe mạnh.

 

Cá đá

 

 

Được tìm thấy ở đáy biển thuộc châu Úc, loài cá đá gai góc này có thể sát hại bất cứ ai vô tình giẫm phải nó. Cái chết đến với kẻ xấu số chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ.

 

Anh Nguyễn

Theo Novate

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: