Đặt mọi biểu tượng chương trình vào khay đồng hồ

 

Bạn thích kích hoạt chương trình ngay từ khay đồng hồ hơn là từ khay “Quick Launch”? Đưa mọi biểu tượng ứng dụng vào khay đồng hồ tưởng như là việc bất khả thi, nhưng TrayIcon Pro sẽ giúp bạn.

TrayIcon Pro (TIP) được xem là công cụ rất độc đáo khi nó có thể đưa tất cả mọi biểu tượng mà bạn thích vào “ngự” ngay ở khay đồng hồ, khay công cụ được cho là khó tùy biến nhất của Windows. Để sử dụng TIP, bạn cần phải nhấp đúp vào biểu tượng hoạt động của nó đang nằm ở khay đồng hồ để kích hoạt lên giao diện “New Icon” và cũng là giao diện sử dụng chính của TIP.

Cách đưa mọi icon ứng dụng vào khay đồng hồ bằng TIP cũng khá đơn giản. Khi quan sát giao diện của TIP, bạn sẽ thấy rằng TIP chia các nhóm ứng dụng ra thành 4 loại riêng biệt, tức 4 thẻ công cụ, gồm:

1. Standard: là thẻ công cụ mà bạn có thể đưa vào khay đồng hồ mọi file-folder, mọi biểu tượng ứng dụng thông thường không liên quan quá mật thiết đến Windows. Cách đưa mọi thứ thuộc tầm “quản chế” của Standard vào khay đồng hồ cũng không khó lắm và bạn chỉ cần tìm ra đúng đường dẫn của thực thể cần đưa vào là xong.

– Giả sử bạn muốn đưa folder “Du Lieu” nằm trên ổ đĩa D vào khay đồng hồ thì thực hiện như sau: chọn “Folder” sau đó nhấn “Next” -> nhấn vào nút dấu 3 chấm ở ô “Fofder Path” để tìm đến địa chỉ D:\Du Lieu -> sau cùng nhấn “Finish” để hoàn tất. Ngay lập tức, biểu tượng của folder D:\Du Lieu sẽ được đặt ngay trong khay đồng hồ. Bạn có thể click chuột trái vào biểu tượng của D:\Du Lieu để quan sát cũng như sử dụng mọi thứ nằm trong đó, hoặc click chuột phải để sử dụng các menu chức năng của TIP.

– Nếu bạn muốn đưa biểu tượng của MS Word vào khay đồng hồ thì cách làm cũng gần như tương tự. Chọn “Applications and Documents” trong thẻ “Standard” và nhấn “Next” để vào giao diện lựa chọn -> Nhấn vào nút dẩu 3 chấm ở ô “Program Path” để tìm đến đường dẫn của MS Word là “C:\Program Files\Microsoft Office\OFFICE11\WINWORD.EXE” -> sau khi nhấn “Finish” là biểu tượng chữ W của MS Word sẽ chui gọn vào khay đồng hồ.

2. Bookmark and Favorites: là thẻ mà bạn có thể đưa mọi biểu tượng của các trình duyệt cũng như Bookmark, Favorites, History… vào nằm trong khay đồng hồ. Cách đưa vào cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc chọn lấy biểu tượng mà mình thích, sau đó nhấn Next và Finish là hoàn tất.

3. System Folders: là thẻ mà bạn có thể đưa vào khay đồ hồ mọi thứ biểu tượng dạng “Folder” liên quan trực tiếp đến Windows như: Control Panel, Printer, My Computer, Recycle Bin, Network Neighborhood, Font…

4. System Programs: là thẻ mà bạn có thể đưa vào khay đồng hồ mọi thứ biểu tượng dạng chương trình như: System, Phone and Modem, Speech, User Accounts, Mouse, Keyboard, Internet Options…

Bạn sẽ có một khay đồng hồ vô cùng độc đáo.

Nếu đã “kết” TrayIcon Pro, thì bạn nên chịu khó bỏ chút thời gian để đưa mọi biểu tượng ứng dụng mà bạn cần truy cập nhanh vào nằm ở khay đồng hồ. Cách truy cập nhanh ứng dụng hoặc tài liệu…từ khay đồng hồ tỏ ra tiện dụng và đa năng hơn rất nhiều so với kiểu truy cập nhanh ứng dụng từ thanh “Quick Launch”.

Công ty MetaProducts đang bán ra bản TrayIcon Pro 1.7 với giá là 22 USD. Bạn đọc quan tâm có thể vào đây để tải về bản dùng thử với dung lượng khoảng 951 KB hoặc tìm mua bản chính thức tại các cửa hàng phần mềm.

(sưu tầm)

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: