Cách vượt kiểm tra bản Microsoft Office Genuine Advantage!

CÁCH VƯỢT KIỂM TRA BẢN QUYỀN MICROSOFT OFFICE GENUINE ADVANTAGE

Bản quyền của bộ Microsoft Office cũng tựa như bản quyền của Windows. Nếu bạn đang sử dụng Windows không có bản quyền thì không thể tự động update bản cập nhật cho Windows được. Tương tự như thế, khi bạn có nhu cầu tải những templates cho Microsoft Office hay bất kỳ một thứ gì liên quan đến Office như clip-art, add-on… được cung cấp trên trang chủ Microsoft, nếu Office “chùa” sẽ không thể nào tải được, bạn sẽ bị chặn ngay bước kiểm tra bản quyền Office. Tuy nhiên “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, với thủ thuật trong bài viết này, bạn hoàn toàn có thể vượt qua việc kiểm tra bản quyền đó. Nào! Cùng tôi thực hiện ngay!

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Trước tiên cần lưu ý một điều là bạn chỉ dùng trình duyệt Internet Explorer (IE) khi cần duyệt web, không sử dụng bất kỳ trình duyệt nào khác nhé. Và máy bạn đang sử dụng Office 2007 hay 2003 đều có thể áp dụng thủ thuật này thành công!

*Bước 1: Mở IE lên và truy cập vào địa chỉ: http://www.microsoft.com/genuine
*Bước 2: Nhắp vào nút bên phải trang web. Sau đó ở đầu trang web mới sẽ hiện ra yêu cầu cài đặt một add-on mang tên “Office Genuine Advantage”. Bạn hãy nhắp vào dòng thông báo đó và chọn Install ActiveX Control như trong hình.

Sau đó một hộp thoại sẽ hiện ra như sau:

Bạn nhắp Install để cài đặt ActiveX này. Đợi một lát sau khi cài đặt xong bạn sẽ thấy hiện ra trang web thông báo rằng Invalid Product key. Thông báo đó có nghĩa là Office Genuine Advantage đã phát hiện ra bạn đang dùng bản Office không có bản quyền và chặn lại ở bước này. Đừng lo lắng về điều đó.

Bây giờ bạn hãy tắt trình duyệt IE đi (Điều này quan trọng đó!) và thực hiện tiếp Bước 3.

*Bước 3: Tải về Thuốc Giải tại Link 1 hoặc Link 2
Sau khi tải về bạn giải nén ra sẽ thấy trong đó có một file mang tên install.bat. Hãy nhắp đôi chuột vào file đó để chạy, nếu thấy hiện ra thông báo trong cửa sổ đen command line là “1 File(s) Copied“, nghĩa là OK rồi. Còn nếu hiện ra “0 File(s) Copied“, thì hãy khởi động lại máy tính và chạy lại file install.bat lần nữa. Nếu vẫn không được thì bạn hãy làm tiếp bước 4. Nếu đã được rồi thì không cần bước 4 mà hãy chuyển luôn sang bước 5 (Thường thì có lẻ không cần đến bước 4. Điển hình là tôi đã làm thành công Bước 3 trên hai máy tính khác nhau.)

*Bước 4: Vào thư mục system32 (C:\WINDOWS\system32) tìm file mang tên OGACheckControl.dll, đổi phần mở rộng của file từ dll thành OLD (OGACheckControl.OLD). Sau đó copy file OGACheckControl.dll vào thư mục system32.

*Bước 5: Mở trình duyệt IE lên rồi vào lại địa chỉ: http://www.microsoft.com/genuine, nhắp lần nữa vào nút . Bây giờ bạn sẽ thấy rằng thay cho dòng chữ Invalid Product key là dòng chữ Validation Successful. Có nghĩa là bạn đã qua mặt được việc kiểm tra bản quyền rồi đó. Chúc mừng nhé!

Kể từ bây giờ bạn có thể tha hồ download những templates từ trang Microsoft hay những thứ gì liên quan đến bộ Office. Lưu ý là lúc nhắp vào nút Download để bắt đầu tải về bạn sẽ không thấy hộp thoại yêu cầu chọn nơi lưu file mà chỉ thấy hộp thoại của tiến trình tải và sẽ tự động đóng khi hoàn tất 100%. Templates down về sẽ tự động được đưa vào thư mục cài đặt của Microsoft Office.

Nào! Hãy truy cập vào ngay: http://tinyurl.com/5mtlyq hoặc http://tinyurl.com/y7dbtj (dùng IE) và tải về cho mình những templates đẹp như ý nhé!

============================================
Bài viết của quocdungabcwww.XmaskGroup.com
Xin ghi rõ nguồn gốc nếu bạn sử dụng bài viết này
============================================

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: