Cách download Eclipse dễ nhất và đầy đủ nhất

Eclipse đã và đang là một IDE mã mở rất nổi tiếng. Với phiên bản 3.4 (tên mã Ganymede) mới phát hành, Eclipse lại đặt thêm một dấu mốc nữa vào lịch sử phát triển của mình. Để download, cách trực tiếp nhất vẫn là từ trang chủ Eclipse.org. Tuy nhiên, trên trang chủ chỉ có các gói chính thức của Eclipse, nếu muốn cài thêm các plugin cần thiết khác, bạn phải tự tìm, download và cài đặt. Điều này rất mất thời gian và khó quản lý. Để giải quyết vấn đề này, nhiều công ty đã đưa ra dịch vụ phân phối cho Eclipse như PulseYoxos. Cá nhân tôi thì thích Yoxos hơn vì bạn không cần phải cài thêm bất kỳ phần mềm nào khác để có thể sử dụng được dịch vụ của Yoxos.
Yoxos là một dịch vụ phân phối Eclipse cho cả Windows, Linux và Mac OS, ở đó có sẵn các profile chứa các gói chuẩn của Eclipse cho nhu cầu lập trình web, mobile, C++,… Ngoài ra, còn có hàng trăm plugin được tổ chức rất tốt để bạn lựa chọn thêm, tất cả đều tập trung ở một nơi và tất cả đều miễn phí. Giao diện web của Yoxos sử dụng công nghệ Eclipse Rich Ajax Platform, cho bạn cảm giác như đang dùng Eclipse thật. Khi đã hài lòng với tập plugin mình chọn, bạn có thể download Eclipse kèm theo toàn bộ plugin dưới dạng file ZIP, sau đó chỉ cần giải nén và chạy, tất cả mọi thứ đều hoạt động trơn tru, không cần phải lo lắng gì về vấn đề tương thích. Bạn cũng có thể lưu lựa chọn của mình thành một profile mới và chia sẻ với đồng nghiệp để các thành viên trong nhóm đều có một môi trường phát triển đồng nhất. Bạn sẽ tiếp tục ngạc nhiên vì Yoxos được tích hợp ngay trong Eclipse, cho phép bạn cập nhật, tìm và cài thêm các plugin khác ngay trong Eclipse. Có thể nói đây là một dịch vụ rất tiện lợi và hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian và công sức để bạn tập trung vào công việc nhưng vẫn luôn cập nhật được Eclipse và các plugin mới nhất.

Advertisements

1 Comment »

  1. 1
    Nguyen Duc Manh Says:

    chao anh.
    em la Nguyen Duc Manh.hien dang song tai thanh pho da nang,nuoc viet nam.em muon anh giai thich ro cho em cach su dung Yoxos duoc ko anh.em da vao roi nhung chua su dung dc.em nghia la minh su dung eclipse truc tuyen dung ko anh.em mong cau tra loi cua anh.cam on anh nhieu nghe.bye anh.chuc anh thanh cong trong moi viec.


RSS Feed for this entry

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: